Lễ trao giải thưởng: “Tuần lễ kiến trúc xanh Sinh viên 2021”

 • 28 Tháng Mười Một, 2021
 • Buổi lễ trao giải nhằm tôn vinh và trao thưởng cho những bài đề án xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí của Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên Việt Nam 2021.

  Khác với mọi năm, Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến với 3 nội dung chính là: 

  1. Hội thảo chuyên đề 1: Giải pháp quy hoạch kiến trúc xanh cho các công trình cao tầng từ kết quả khảo sát các đô thị lớn tại Việt Nam”. Mục đích của hội thảo nhằm Đưa ra các kết quả khảo sát về tiện nghi vi khí hậu trong nhà, chất lượng sống của các cư dân sinh sống trong các khu nhà chung cư cao tầng; Chia sẻ, trao đổi thông tin về kinh nghiệm và xây dựng cơ chế chính sách, các công nghệ, sản phẩm, thiết bị, vật liệu mới nhằm phát triển công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng.

   

  2. Hội thảo tập huấn, đào tạo chuyên đề: “Phát triển công trình cao tầng xanh tại Việt Nam – giải pháp lớp vỏ công trình trong vùng khí hậu Nhiệt đới ẩm”. Buổi hội thảo chia sẻ những kiến thức trong việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam và giới thiệu những giải pháp mặt đứng công trình trong vùng Khí hậu Nhiệt đới ẩm.

   

  3. Lễ trao giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2021”. Buổi lễ trao giải nhằm tôn vinh và trao thưởng cho những bài đề án xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí của Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên Việt Nam 2021”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên đạt giải được chia sẻ suy nghĩ của mình và có cơ hội giao lưu với các nhà tài trợ, ban tổ chức.

  Tuần lễ Công trình xanh 2021

  Trong đó, cuộc thi Kiến trúc Xanh Sinh viên là cơ hội để các kiến trúc sư tương lai – những người tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh – kiến trúc xanh vào thực tế, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo và sự nhạy bén; bắt kịp với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công trình xanh. Do đó, buổi lễ trao giải nhằm tôn vinh và trao thưởng cho những bài đề án xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí của Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên Việt Nam 2021”.

   

  Sau 2 tháng phát động Giải thưởng Kiến trúc xanh Sinh viên 2021, từ tháng 07/2021 đến 09/2021 số lượng bài dự thi Ban tổ chức nhận được tăng đáng kể so với các năm trước. Cụ thể, Giải thưởng 2021 đã nhận được tổng số lượng bài dự thi là 103 bài đến từ 12 trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trong cả nước, gồm các trường: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa – đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Duy tân, Trường Đại học Khoa học – Huế, Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Phương Đông, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Trường Đại học Thủ Dầu Một.

  Trong buổi chấm giải trực tuyến được diễn ra trên nền tảng Zoom Meeting vào chiều ngày 18/11, GS.TS.KTS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng cho biết: “Năm nay các đồ án của sinh viên tham gia cuộc thi đã có nhiều tiến bộ so với các năm. Do đó, công tác chấm giải và lựa chọn ra các đồ án đạt giải cũng cần thêm những phân tích, xem xét kỹ lưỡng đến từ Hội đồng chấm giải”. Sau gần 3 giờ đồng hồ bàn bạc và thống nhất, Hội đồng chấm giải đã thống nhất cơ cấu giải năm nay gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 08 giải Chuyên đề. Chi tiết giải thưởng sẽ được công bố trong buổi Lễ trao giải diễn ra vào ngày 26/11 vào lúc 13h30 – 16h00.

   

  NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH:

  PHẦN 1: LỄ KHAI MẠC

  14:30 – 14:40

  Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, cảm ơn Nhà bảo trợ, Nhà tài trợ,.. cho Tuần lễ

  MC

  14:40 – 14:45

  Clip Giới thiệu về các Tuần lễ Công trình xanh đã tổ chức trong các năm qua

  14:45 – 14:50

  Phát biểu của nhà tài trợ GIZ

  Đại diện GIZ

  14:50 – 14:55

  Phát biểu của nhà tài trợ LIXIL

  Ông Katsuaki Uchidate – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam

  14:55 – 15:05

  Phát biểu giới thiệu về tổng quan cuộc thi, quá trình chấm thi

  GS.TS.KTS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng

  15:05 – 15:15

  Clip tổng kết Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2021

  Minigame sự kiện (Trò chơi giao lưu với người tham dự – có quà tặng)

  MC và Người tham dự

  PHẦN 2: CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÀ TRAO GIẢI

  15:15 – 15:25

  Trao 8 Giải Chuyên đề 

  MC và Đại diện các đơn vị tham gia

  15:25 – 15:35

  Trao 5 Giải Khuyến khích

  MC và Đại diện các đơn vị tham gia

  15:35 – 15:45

  Trao 3 giải chính theo thứ tự:

  3 Giải Ba

  2 Giải Nhì

  1 Giải Nhất

  MC và Đại diện các đơn vị tham gia

  15:35 – 15:45

  Phỏng vấn một số bạn sinh viên đạt giải, giáo viên hướng dẫn

  MC, các sinh viên đạt giải, giáo viên hướng dẫn

  15:45 – 16:00

  Tổng kết và Bế mạc Tuần lễ

  Đại diện BTC

   

  Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021 với quy mô mang tầm cỡ quốc gia là một sự kiện quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Công trình Xanh – Kiến trúc Xanh tại Việt Nam. Đây sẽ là một sự kiện thường niên mà Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam, VIEALIFE GROUP, Sen Vàng Group cùng các đơn vị đồng tổ chức phối hợp với các Bộ ngành và doanh nghiệp liên quan tổ chức nhằm hướng tới mục đích chung là nâng cao nhận thức và hành động vì một môi trường sống xanh có chất lượng.

  Sự kiện được tài trợ bởi các đơn vị: Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức – GIZ; Công ty TNHH LIXIL Việt Nam; Nhà phát triển Công trình xanh – Phúc Khang Corporation.

   

  Đăng ký tham dự Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021
  https://bom.to/jwf5CV

  Tham gia sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021 trên facebook:
  https://www.facebook.com/tuanlecongtrinhxanhvietnam 

  Thông tin liên hệ:

  • Ms. Hà Mi (Viện Khoa học Công nghệ Đô Thị Xanh)

  Email: dothixanhvietnam@gmail.com, SĐT: 0934 631 096

  • Ms. Hiền (Công ty CPDV Bất động sản Sen Vàng)

  Email: media@senvanggroup.com, SĐT: 0967 816 076

   

  Thẻ :

  TOP
  error: Content is protected !!